Cách tự sơn tường nhà đơn giản

SƠN THIÊN LONG - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ VIỆT

Email: sales.sonthienlong@gmail.com

Cách tự sơn tường nhà đơn giản
Ngày đăng: 24/08/2022 11:13 AM

  Để căn nhà, không gian bạn sống luôn được mới đẹp và sạch sẽ thì sơn tường là một trong những biện pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên sơn lại tường nhà sao cho tiết kiệm và đẹp thì bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc sơn. Bài viết hôm nay Sơn Thiên Long sẽ hướng dẫn bạn cách tự sơn tường nhà đơn giản.

  Quy trình các bước tự sơn tường nhà

  Quy trình tự sơn tường nhà đơn giản
  Quy trình tự sơn tường nhà đơn giản

  Sau đây là 6 bước tự sơn tường nhà chi tiết do Sơn Thiên Long soạn và tổng hợp cho các bạn tham khảo:

  Bước 1: Chọn sơn

  Đây là bước chiếm khá nhiều thời gian của nhiều người bởi vì có rất nhiều màu sơn đẹp và còn phải chọn màu theo phong thủy. Vì thế nên xác định được màu và loại sơn muốn sơn từ trước để đỡ mất thời gian. Loại sơn ở đây bạn có thể dùng sơn epoxy do Sơn Thiên Long cung cấp đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lí.

  Bước 2: Chuẩn bị hệ thống sơn

  Bột bả matit

  Đây là loại bột giúp làm phẳng bề mặt cần sơn. Được khuyên dùng nếu bạn muốn lớp sơn, bề mặt được đẹp và chắc chắn bởi bột bả matit có thể chịu va đập, mài mòn, độ bám dính bề mặt rất cao và còn có thể chống nước trên nhiều bề mặt như gỗ, bê tông, tường nhà,…

  Sơn lót

  Đây là lớp sơn cần thiết nhằm che đi lớp bột bả matit đồng thời là lớp sơn tiền đề chuẩn bị cho lớp sơn phủ. Lớp sơn lót được coi như là một tấm màng bảo vệ bề mặt tường khỏi ẩm mốc và kháng kiềm hiệu quả. Không những thế còn sơn lót còn giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn cuối.

  Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

  Các dụng cụ cần thiết để sơn tưởng tại nhà là thùng pha, con lăn, chổi quét, giấy nhám, bàn chải sắt và cả đồ bảo hộ lao động như kính, nón bảo hiểm và găng tay.

  Bước 4: Vệ sinh bề mặt

  Dọn dẹp đồ đạc ra khỏi khu vực cần sơn, dùng bạt để che nền tránh rơi vãi sơn dính nền, dùng chổi để quét sạch sẽ bụi bẩn và các dị vật trên tường.

  Bước 5: Tiến hành sơn

  Đầu tiên là cần pha sơn với nước sạch với đúng liều lượng, tỉ lệ sau đó trộn đều là có được hỗn hợp sơn. Sau đó trét bột bả matit với công dụng như trên đã nói. Sau khi hoàn thành matit ta tiến hành sơn lót. Cần sơn từ 1-2 lớp sơn lót để đảm bảo độ kết dính, dùng cây lăm nhúng sơn cho đều, gạt bỏ phần sơn thừa để hạn chế nhễu sơn, khi lăn trên tường không bị chảy thành dòng. Lăn theo hình zic zac, một đường chéo từ trên xuống sau đó trên xuống, cứ thể lặp lại cho đến hết bức tường.

  Cuối cùng là lớp sơn phủ, đây là lớp sơn chính, cần sơn tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. Nên sơn từ 1-2 lớp sơn mày để màu lên đẹp hơn, khoảng cách giữa các lần sơn từ 2-3h.

  Bước 6: Kiểm tra và hoàn thiện

  Khi thi công không thể nào hoàn hảo được tất cả nên ta phải kiểm tra lại tất cả vị trí đã sơn, nếu có lỗi thì sửa lại. Sau khi sơn bạn nên dùng nến thơm hoặc tinh dầu để khử mùi sơn.

  Trên đây là quy trình và cách tự sơn tường nhà đơn giản. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp ích được bạn khi muốn tự sơn tường nhà. Nếu cần hỗ tợ, quý khách xinh liên hệ với Sơn Thiên Long để được thi công sơn tường nhà chuyên nghiệp.

  >>> Tham khảo thêm dịch vụ sơn lại nhà cũ tại Bình Dương của Sơn Thiên Long

  Zalo